Tại sao chọn WordPress để xây dựng website

Tại sao chọn WordPress để xây dựng website?

Khi lựa chọn một nền tảng để xây dựng website cho mình, bạn sẽ băn khoăn nên chọn WordPress hay một CMS nào khác như Joomla hay Drupal. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về WordPress, những ưu điểm vượt trội của nó và tại sao lại nên chọn WordPress để xây dựng website cho mình.

Tại sao chọn WordPress để xây dựng website

WordPress là gì?

Trước khi đi sâu hơn vào chi tiết, chúng ta cần biết WordPress là gì.

WordPress là một phần mềm mã nguồn mở được xây dựng trên ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL.

WordPress là phần mềm quản lý nội dung (CMS, viết tắt của Content Management System) được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Theo số liệu thống kê, WordPress được dùng trong hơn 36% trong tổng số 10 triệu website phổ biến nhất trên thế giới, và hiện tại WordPress chiếm trên 60% thị phần trong các phần mềm CMS.

Giao diện quản trị của WordPress
Giao diện quản trị của WordPress

Ngoài WordPress, còn có các phần mềm CMS khác như Joomla, Drupal, nhưng chúng không thực sự phổ biến (thị phần của các phần mềm này chỉ chiếm dưới 5%).

Do đặc thù thiết kế, WordPress đặc biệt phù hợp với các website giới thiệu công ty, tin tức, blog và các cổng thông tin. Dưới đây là một số ưu điểm nổi trội của WordPress.

Ưu điểm của WordPress

Dễ sử dụng

Giao diện của WordPress được thiết kế đơn giản, đẹp và rất dễ dùng. Gần như mọi người không cần phải qua đào tạo cũng có thể sử dụng WordPress để đăng tải bài viết, tin tức và sử dụng các tính năng cơ bản.

Trải nghiệm người dùng trong WordPress là một phần rất quan trọng, được chú trọng ngay từ ngày đầu được tạo ra và được liên tục cập nhật qua hơn 17 năm qua. WordPress luôn được ví là có nhiều tính năng như Microsoft Word và dễ dùng như iPhone.

So với các CMS khác về trải nghiệm người dùng, WordPress luôn được ví là đi trước nhiều năm.

Phù hợp cho các website giới thiệu, blog, tin tức và cổng thông tin

Khi mới được tạo ra, WordPress đã tập trung vào nhóm website blog và tin tức. Vì vậy, các thiết kế của WordPress, bao gồm database, cấu trúc nội dung, UI/UX đều tập trung vào nhóm website này. Vì thế, các vấn đề cần phải xử lý đối với loại website blog, tin tức đã được WordPress xử lý cực kỳ tốt.

Một số điểm đã được WordPress hỗ trợ sẵn như:

 • Có sẵn phân loại theo chuyên mục (có phân cấp) hoặc theo tag (không phân cấp)
 • Có sẵn phần quản lý các trạng thái của bài viết
 • Có sẵn phần phân quyền cho người dùng đăng và duyệt bài
 • Cho phép xem trước nội dung bài viết trước khi đăng
 • Hỗ trợ các loại nội dung multi-media như audio, video và dễ dàng nhúng các nội dung này từ các nền tảng như Youtube, Vimeo.
 • Tối ưu trải nghiệm viết bài, sử dụng một trình soạn thảo rất linh hoạt và nhiều tính năng

Khả năng SEO cực tốt

SEO là trái tim của WordPress và được tích hợp ngay trong lõi của phần mềm. Sử dụng WordPress, các nội dung trên website như bài viết, chuyên mục đều được tối ưu cho SEO và giúp cho chúng lên top trên Google dễ dàng.

So với các CMS khác, sử dụng WordPress sẽ khiến khả năng SEO của website được nâng cao hơn và cơ hội xuất hiện trên trang tìm kiếm của Google cũng lớn hơn.

Dưới đây là một số tính năng về SEO được WordPress hỗ trợ:

 • Tối ưu URL
 • Tự động ping đến các search engines khi có bài viết mới
 • Nội dung được hiển thị và tối ưu phù hợp với các chỉ tiêu kỹ thuật của SEO như hAtom
 • Hỗ trợ canonical URL
 • Hỗ trợ robots.txt
 • Hỗ trợ RSS Feed

Có sẵn nhiều giao diện và tùy biến giao diện dễ dàng

WordPress còn có sẵn rất nhiều giao diện miễn phí đẹp và phù hợp với nhiều lĩnh vực. Người dùng chỉ cần vào website wordpress.org/themes và lọc các giao diện theo tiêu chí của mình. WordPress cung cấp sẵn bộ lọc theo chủ đề và tính năng, giúp chúng ta tìm các giao diện theo ý muốn dễ dàng. Bạn có thể xem thêm website FreeWPThemes để xem đánh giá chi tiết của các giao diện miễn phí này.

Không chỉ có các giao diện miễn phí, số lượng các giao diện trả phí cho WordPress cũng rất lớn và có nhiều tuỳ chọn cho người dùng.

Ngoài ra, WordPress có cơ chế cho phép tạo và tuỳ chỉnh giao diện đơn giản và dễ dàng. Nhờ có cơ chế, này, các lập trình viên có thể tạo giao diện và tuỳ biến cho khách hàng theo cầu của họ.

Có sẵn nhiều plugin, cung cấp mọi tính năng cần thiết

Với trên 50.000 plugin miễn phí được cung cấp tại wordpress.org/plugins, người dùng có thể dễ dàng tìm thấy plugin phù hợp với mục đích của mình. Các plugin trải dài tất cả các lĩnh vực từ: bán hàng, marketing, SEO, quản lý khóa học, tùy biến nội dung, tạo podcast, bảo mật, …

100% các plugin được cung cấp tại wordpress.org đều miễn phí. Tuy nhiên, có 1 số plugin có bản nâng cấp trả phí để cung cấp thêm 1 số tính năng khác. Bạn có thể lựa chọn dùng bản miễn phí hoặc nâng cấp tùy theo nhu cầu của mình.

Bạn đã sẵn sàng?

Với những ưu điểm như vậy, WordPress luôn được các công ty thiết kế web lựa chọn để xây dựng website cho khách hàng. Điều này vừa giúp tiết kiệm thời gian, công sức khi thiết kế và lập trình, vừa giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Hơn nữa, việc vận hànhchỉnh sửa sau này cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Vì vậy, nếu như bạn đang cần thiết kế website, hãy nghĩ đến WordPress! Và nếu sau này bạn cần làm lại hoặc nâng cấp website, tất cả chỉ cần cập nhật lại giao diện. Nội dung của bạn sẽ được giữ nguyên, và tất nhiên là thứ hạng các bài viết cũ của website trên Google cũng được bảo lưu!

Bạn còn chần chờ gì nữa? Hãy liên hệ ngay với TitanWeb để được tư vấn và hỗ trợ xây dựng website nhanh nhất và tốt nhất! Với hơn 13 năm kinh nghiệm làm việc với WordPress, chúng tôi đảm bảo sẽ đem lại cho bạn một website đẹp về hình thức, bố cục tốt về nội dung và chất lượng về code!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *