Tại sao cần dùng email doanh nghiệp?

Email doanh nghiệp được tạo dưới tên miền website riêng của công ty và phục vụ cho việc liên lạc và giao dịch trực tuyến. Quản lý tập trung các tên miền tự sở hữu, thiết lập lòng tin của đối tác, quản lý nội dung email dễ dàng hơn, dung lượng lớn và chống thư rác hiệu quả là những ưu điểm chính của email doanh nghiệp. Để làm rõ hơn, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Qua nhiều cuộc điều tra về uy tín, tính chuyên nghiệp, hiệu quả và tính bảo mật trong việc sử dụng thư điện tử của doanh nghiệp, cho thấy hầu hết các thư điện tử cá nhân, thư điện tử không sử dụng tên miền đều không mang lại hiệu quả cao. Từ đây, việc sử dụng email doanh nghiệp thông qua tên miền đóng vai trò cực kỳ quan trọng, và việc sử dụng email doanh nghiệp trở nên cần thiết. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên trang bị email tên miền cho doanh nghiệp của mình ngay bây giờ:

Bảo mật thông tin tốt và chống spam hiệu quả

Hệ thống email doanh nghiệp thường được trang bị bộ lọc chống vi-rút và thư rác để giữ cho hộp thư đến luôn sạch sẽ và không bị dính thư rác nguy hiểm. Đồng thời, việc bảo mật thông tin sẽ được thực hiện một cách nghiêm ngặt.

Hệ thống email doanh nghiệp thường được trang bị bộ lọc chống vi-rút và thư rác để giữ cho hộp thư đến luôn sạch sẽ và không bị dính thư rác nguy hiểm.
Hệ thống email doanh nghiệp thường được trang bị bộ lọc chống vi-rút và thư rác để giữ cho hộp thư đến luôn sạch sẽ và không bị dính thư rác nguy hiểm.

Đối với hệ thống bảo mật email của công ty, nếu có sự cố xảy ra, mọi thông tin đều có thể được khôi phục một cách nhanh chóng và đầy đủ. Điều này hoàn toàn không thể xảy ra với hệ thống email cá nhân thông thường, vì vậy việc sử dụng email cho mục đích công việc đòi hỏi doanh nghiệp phải có một hệ thống email bảo mật tốt nhất có thể. Nguy cơ bị đánh cắp thông tin luôn rình rập, chỉ cần có cơ hội là bị tấn công, vì thế doanh nghiệp nên biết phải tự bảo vệ mình trước khi cầu cứu.

Tăng độ tin cậy cho doanh nghiệp, công ty

Trong thời đại công nghệ ngày nay, việc xây dựng thương hiệu trên Internet đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp. Bên cạnh những điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, môi trường này cũng có nhiều đơn vị cạnh tranh.

Email còn là đại diện thương hiệu của bạn khi trao đổi với khách hàng
Email còn là đại diện thương hiệu của bạn khi trao đổi với khách hàng

Trong một cuộc cạnh tranh sòng phẳng, ai mạnh hơn và sản phẩm chất lượng hơn ai sẽ thắng, nhưng nếu thương hiệu của bạn không mang lại uy tín về mọi mặt thì cơ hội trở thành người dẫn đầu chắc chắn sẽ rơi vào tay một công ty khác. Chưa kể đến các phương thức cạnh tranh không lành mạnh, doanh nghiệp của bạn luôn có nguy cơ bị tấn công trang web, đánh cắp email, thông tin, v.v.

Đặc biệt là với các hoạt động giao tiếp bằng thư điện tử với đối tác, khách hàng, nếu thư điện tử không đủ độ tin cậy thì chắc chắn niềm tin sẽ không được xây dựng. Chứng minh rằng doanh nghiệp của bạn không đầu tư đúng mức để xây dựng tính chuyên nghiệp và uy tín bằng email cá nhân mà bất kỳ ai cũng có thể thiết lập.

Chỉ vì những sai lầm tưởng chừng như đơn giản mà bạn đánh mất rất nhiều cơ hội phát triển kinh doanh. Có thể sản phẩm của bạn tốt, chất lượng nhưng nếu không có độ tin cậy và tính chuyên nghiệp thì chắc chắn sẽ mang lại kết quả như mong đợi.

Tích hợp giải pháp văn phòng

Mọi thay đổi về nhân sự sẽ không ảnh hưởng đến thông tin của công ty và các hoạt động truyền thông trong quá khứ. Nếu một nhân viên nghỉ việc, HR sẽ dễ dàng lấy lại email hoặc hủy nó. Ứng dụng này được thiết kế để bảo mật tốt nhất, đồng thời bản thân nhân viên cũng có ý thức hơn.

Các gói email của TitanWeb đều đi kèm với các giải pháp office online
Các gói email của TitanWeb đều đi kèm với các giải pháp office online

Vì tên miền giống nhau nên các nhân viên của cùng một công ty có thể dễ dàng tìm thấy email của doanh nghiệp. Thiết lập hộp thư chung, quản lý hộp thư cũng rất tiện lợi.

Nếu bạn dùng dịch vụ email doanh nghiệp của TitanWeb, bạn sẽ nhận được các gói giải pháp văn phòng online của Google (Google Meet, Google Drive, Google Calendar) và của Microsoft (Office 365, OneDrive, Team)

Tích hợp trên nhiều thiết bị khác nhau

Ưu điểm nổi bật của email doanh nghiệp nằm ở giao diện thông minh, có thể tích hợp vào điện thoại di động, tab, PC … cho phép người dùng xử lý công việc mọi lúc mọi nơi vô cùng tiện lợi, linh hoạt và tiết kiệm thời gian. Việc xây dựng thương hiệu trên Internet của doanh nghiệp nhằm mục đích tiếp cận khách hàng tốt hơn và hiệu quả hơn. Sử dụng email doanh nghiệp cho mục đích này là một lợi ích đáng chú ý.

Email doanh nghiệp được tích hợp trên mọi thiết bị, giúp bạn xử lý công việc mọi lúc mọi nơi
Email doanh nghiệp được tích hợp trên mọi thiết bị, giúp bạn xử lý công việc mọi lúc mọi nơi

Giải pháp toàn diện cho những vấn đề trên chính là hộp thư doanh nghiệp, có nhiều chính sách ưu đãi để bạn lựa chọn. Bấm vào đây để xem các chính sách ưu đãi dành cho hộp thư doanh nghiệp.

Kết hợp gửi thư quảng cáo cho các công ty, doanh nghiệp

Nó có thể rất hiệu quả khi sử dụng email doanh nghiệp để quảng bá thương hiệu của công ty bạn. Vì tin nhắn quảng cáo sẽ không được gửi vào hộp thư rác, thùng rác của đối tác. Điều này mang lại nhiều lợi ích cho các công ty đang muốn mở rộng thương hiệu của mình đến với mọi người.

Trên đây là những lý do tại sao bạn cần sử dụng dịch vụ email cho doanh nghiệp của mình. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ về cách tạo email phù hợp với công việc của bạn. Để biết thêm chi tiết hơn về email doanh nghiệp, hãy liên hệ với TitanWeb để biết thêm chi tiết và được tư vấn cụ thể.