Top plugin cung cấp block Gutenberg cho trang landing page WordPress

Hầu hết website nào cũng cần xây dựng các landing page phục vụ cho những chiến dịch quảng cáo, khảo sát, flash sale, … giúp đạt được lượng sale và chuyển đổi cao. Để tạo landing page hiệu quả, một trong những tip đó là tạo landing page khác nhau cho từng tệp khách hàng. Có thể bạn chưa biết, Gutenberg là một trong những công cụ hoàn hảo giúp việc xây dựng nhiều landing page như vậy dễ dàng hơn. Hơn nữa, với sự trợ giúp của các plugin chuyên cung cấp thêm block cho Gutenberg, bạn sẽ có thêm những tính năng cho trang landing page như Testimonial, Counter, Countdown, Pricing, … để tăng độ chuyển đổi và hiệu quả.

Trong bài viết này, mình sẽ tổng hợp các plugin cung cấp block Gutenberg giúp bạn tạo trang landing page chuyên nghiệp và dễ dàng nhé!

Gutentor

https://wordpress.org/plugins/gutentor/

Plugin cung cấp các block cho Gutenberg để tạo trang landing page đầu tiên mình muốn nói đến là Gutentor. Plugin này chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên số lượng block có sẵn cực nhiều: hơn 60 block cho bạn chọn lựa thỏa thích. Các block của Gutentor được phân thành 5 nhóm như Gutentor Elements, Gutentor Modules, Gutentor Posts, Gutentor Terms, và Gutentor Widget, giúp bạn tạo trang landing page một cách dễ dàng và linh hoạt.

Trong nhóm block Gutentor Widget, bạn có thể tìm thấy các tính năng vô cùng cần thiết cho trang landing page. Ví dụ như: Call to Action, Countdown Widget, Counter, Opening Hours, Pricing, Testimonial, … Ngoài ra, Gutentor rất nhẹ và đã được tối ưu hóa để không làm giảm hiệu suất website.

Tính năng nổi bật:

 • Có sẵn hơn 60 block cho bạn lựa chọn và dễ dàng tùy chỉnh
 • Cung cấp hơn 100 template miễn phí
 • Block Counter Widget hiển thị thông tin sản phẩm với loạt ảnh thú vị, được thiết kế bằng những template đẹp mắt.
 • Responsive và tối ưu SEO

Stackable

https://wordpress.org/plugins/stackable-ultimate-gutenberg-blocks/

Tiếp theo trong danh sách này là Stackable – một plugin cung cấp block cho Gutenberg với 27 block và nhiều tính năng tạo trang landing page bắt mắt. Hơn nữa, người dùng được sử dụng một lượng lớn các mẫu thiết kế lên đến 89 thiết kế miễn phí, 254 thiết kế mất phí và một số bộ UI Kits khác nhau. Điểm mà mình thích nhất trong plugin này là bạn có thể tùy chỉnh sáng tạo các block với nhiều tùy chọn thiết kế website một cách chi tiết.

Tính năng nổi bật:

 • Cung cấp 27 block giúp tùy chỉnh linh hoạt
 • Có nhiều mẫu thiết kế có sẵn miễn phí hoặc trả phí và bộ UI Kits
 • Cung cấp các block cần thiết để tạo trang landing page luôn có sẵn như: Testimonial, Count Up, Call to Action, Pricing Box, …
 • Tùy chỉnh sáng tạo block với một loạt các option thiết kế trang web quen thuộc

Qubely

https://wordpress.org/plugins/qubely/

Qubely là plugin cung cấp block Gutenberg giúp bạn xây dựng các landing page chuyên nghiệp cho từng chiến dịch quảng cáo. Người dùng sẽ rất ấn tượng với plugin này bởi Qubely hỗ trợ 23 block đa dạng với nhiều tính năng. Hơn nữa, số lượng layout pack có sẵn của Qubely cũng khá lớn với hơn 60 layout miễn phí và 100 layout trả phí. Chính vì vậy mà Qubely được coi là plugin cung cấp block Gutenberg có đa dạng các layout và style đẹp mắt nhất trong danh sách này. Nhờ thế, bạn có thể sử dụng luôn các layout này cho từng phần của trang landing page, như pricing, testimonial, call to action, … nhanh chóng và tiện lợi.

Tính năng nổi bật:

 • Cung cấp 23 block đa dạng, dễ dàng lựa chọn
 • Có sẵn 60 layout miễn phí và 100 layout trả phí giúp tạo các section cho landing page
 • Dễ dàng tùy chỉnh tỉ mỉ, chi tiết cho các block với nhiều settings và options
 • Cung cấp các block với tính năng cơ bản cho landing page như testimonial, pricing, countdown, …

Kadence

https://wordpress.org/plugins/kadence-blocks/

Một plugin cung cấp block Gutenberg được khá nhiều người lựa chọn và đánh giá cao là Kadence. So với các plugin khác trong danh sách này, Kadence có ít block hơn với 12 block. Như mình thấy, các block của plugin Gutenberg WordPress này cũng khá giống với các plugin khác trong danh sách, bao gồm các block chuyên dành cho việc tạo các trang landing page như Testimonial, Countdown, Form, … Nhưng mình tin là bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi khả năng tùy chỉnh vô cùng linh hoạt và tiện lợi của các block này với nhiều settings, layouts, options, …

Ngoài ra, Kadence còn có một tính năng đặc biệt mà các plugin khác trong danh sách không có. Đó là việc bạn có thể bật tắt từng block hay từng setting của mỗi block cho từng vai trò người dùng khác nhau, giúp kiểm soát việc xây dựng landing page chặt chẽ hơn.

Tính năng nổi bật:

 • Cung cấp 12 block có nhiều lựa chọn tùy chỉnh mạnh mẽ
 • Có sẵn các block Gutenberg cho trang landing page: Block Testimonial, Block Countdown, Block Form
 • Bật tắt các block hoặc setting của mỗi block cho từng user role khác nhau dễ dàng, tiện lợi

Genesis Block

https://wordpress.org/plugins/genesis-blocks/

Tiếp theo là Genesis Block một plugin cho Gutenberg giúp bạn tạo landing page chuyên nghiệp bằng các block linh hoạt và đẹp mắt. Plugin này cung cấp cho bạn 15 block Gutenberg và 2 block sắp ra mắt thêm, bao gồm các tính năng cần thiết cho việc tạo dựng các trang landing page như Count Up, Testimonial, Call to Action, Pricing Table, … Hơn nữa, Genesis Block cho phép bạn tạo các layout phong phú với 26 lựa chọn đa dạng.

Tính năng nổi bật:

 • Cung cấp 15 block với các tính năng đa dạng
 • Dễ dàng xây dựng landing page đẹp mắt với 26 layout
 • Tùy chỉnh nội dung với 56 content section được tạo dựng sẵn
 • Lưu và tận dụng lại các layout, section đã tạo

Editor Plus

https://wordpress.org/plugins/editorplus/

Plugin cuối cùng trong danh sách của chúng mình là Editor Plus. Plugin này giúp bạn có thêm các block Gutenberg đa dạng cùng nhiều tính năng khác nhau. Đặc biệt, Editor Plus cho phép bạn thêm Animation cho hình ảnh chỉ với vài cú click chuột để trang landing page của bạn thêm sinh động, hấp dẫn.

Các block có sẵn giúp bạn xây dựng các landing page đẹp mắt phải kể tên là Stats Block / Counter Block, Countdown Timer Block hay Rating Block, … Hơn nữa, Editor Plus cung cấp nhiều template đa dạng giúp bạn tạo lập nhiều trang khác nhau phù hợp với từng mục đích.

Tính năng nổi bật:

 • Có sẵn 7 block cơ bản dễ dàng chỉnh sửa
 • Cung cấp các template đa dạng và các template này cũng được bổ sung mỗi tuần
 • Hiệu ứng Animation giúp hiển thị hình ảnh sinh động, thu hút

Lời cuối

Việc sử dụng các plugin cho Gutenberg để tạo trang landing page khá dễ dàng, đơn giản. Bạn thậm chí không cần dùng đến code mà chỉ cần tận dụng các block, template và layout có sẵn từ Gutenberg và các plugin trên. Mỗi plugin này đều có những tính năng nổi bật, số lượng block, các settings đa dạng. Vậy nên bạn hãy xem xét tùy vào từng mục đích tạo trang sản phẩm như nào để lựa chọn plugin phù hợp.

Ngoài ra, khi bạn phải tạo nhiều landing page cho các chiến dịch khác nhau, bạn nên tham khảo cách tạo dynamic landing page bằng custom field để tiết kiệm thời gian và công sức nhé.

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn về việc xây dựng website WordPress và landing page cho chúng mình!