Top plugin cung cấp block Gutenberg cho website business

Việc các công ty, tổ chức tạo lập riêng cho mình một website business gần như là điều hiển nhiên ở thời đại 4.0 ngày nay. Có nhiều loại trang business khác nhau: website Corporate – chỉ dùng để đăng tải nội dung giới thiệu về công ty, tổ chức (ví dụ như trang elightup.com), hay các trang cung cấp thêm thông tin về giá cả, tính năng sản phẩm của công ty (ví dụ trang gretathemescom). Dù là loại trang business nào thì cũng cần các tính năng cần thiết như About Us giúp giới thiệu thông tin chung của công ty, Contact form để giúp khách hàng điền thông tin liên lạc, hay Service để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ, …

Đối với những ai đang sử dụng trình soạn thảo Gutenberg, thì việc xây dựng các trang business càng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, để thêm nhiều tính năng hơn và đẩy nhanh tốc độ xây dựng trang, mình gợi ý rằng bạn nên sử dụng thêm các plugin cho Gutenberg. Các plugin này sẽ cung cấp thêm nhiều block Gutenberg chuyên dành cho trang business. Cùng tìm hiểu các plugin trong bộ sưu tập này của mình nhé!

CoBlock

https://wordpress.org/plugins/coblocks/

CoBlock được coi là một trong những plugin cung cấp block Gutenberg phổ biến nhất, với hơn 500,000 lượt cài đặt. Plugin này cung cấp 32 block miễn phí với các tính năng phong phú, giúp bạn xây dựng website kinh doanh chuyên nghiệp. Các block giúp bạn tạo dựng trang business đẹp mắt phải kể tên là Author Profile Block, Form Block, Services Block, Social Profiles Block, … Các block này được thiết kế tỉ mỉ để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng và giúp bạn tùy chỉnh linh hoạt, dễ dàng.

Hơn nữa, bạn có thể hiển thị hình ảnh công ty đẹp mắt và khá đa dạng, nhờ vào 3 layout cho gallery rất “độc” và đẹp của CoBlock. Bạn cũng chọn được filter cho ảnh kèm với preview của từng filter đó, cũng như chỉnh hiệu ứng shadow, light box luôn một cách tiện lợi.

Tính năng nổi bật:

 • Cung cấp 32 block với các tùy chỉnh mạnh mẽ
 • Có sẵn đầy đủ các block mà website business cần có như Author Profile Block, Form Block, Services Block, Social Profiles Block, …
 • Có 3 layout cho gallery độc lạ, bắt mắt, và tùy chỉnh các hiệu ứng dễ dàng
 • Thiết kế dễ dàng cho block về dịch vụ, bảng giá

Genesis Blocks

https://wordpress.org/plugins/genesis-blocks/

Genesis Blocks là plugin nổi bật tiếp theo mà mình muốn giới thiệu trong bộ sưu tập này. Genesis Blocks cung cấp 15 block Gutenberg, bao gồm các tính năng cần thiết giúp bạn tạo lập website business như Author Profile Block, Testimonial Block, Newsletter Block, … Hơn nữa, Genesis Blocks cho phép bạn chọn bố cục phong phú với 26 layout thiết kế sẵn rất đa dạng và hấp dẫn. Ngoài ra, bạn còn có thể tùy chỉnh nội dung với 56 content section sẵn có của Genesis Blocks.

Tính năng nổi bật:

 • Cung cấp 15 block với các tính năng đa dạng
 • Dễ dàng xây dựng website business đẹp mắt với 26 layout
 • Tùy chỉnh nội dung với 56 content section được tạo dựng sẵn
 • Lưu và tận dụng lại các layout, section đã tạo

Getwid

https://wordpress.org/plugins/getwid/

Tiếp theo, mình xin được giới thiệu Getwid. Đây lại là plugin khác rất hào phóng khi cung cấp tới hơn 40 block Gutenberg. Đặc biệt, trong số đó, bạn có thể tìm thấy nhiều block cho trang web business chuyên nghiệp, đẹp mắt như: Testimonial, Contact Form, Slider, Google Maps Block, … Các block WordPress của Getwid có thể được dễ dàng tùy chỉnh để phù hợp với theme của bạn. Cuối cùng, điểm nổi bật mà mình thích nhất trong plugin này là nó có hơn 35 template có sẵn, giúp bạn xây dựng website business dễ dàng, tiết kiệm thời gian hơn.

Tính năng nổi bật:

 • Cung cấp hơn 40 block Gutenberg
 • Các block nổi bật cho trang business: Testimonial, Contact Form, Slider, Google Maps Block/li>
 • Tùy chỉnh các block dễ dàng
 • Cung cấp hơn 35 template có sẵn rất tiện lợi

Gutentor

https://wordpress.org/plugins/gutentor/

Tiếp theo trong danh sách là Gutentor – một plugin cung cấp block Gutenberg mà mình nghĩ sẽ rất hợp với trang business. Plugin này chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên bởi số lượng block có sẵn cực nhiều: hơn 60 block. Các block của Gutentor được phân thành 5 nhóm như Gutentor Elements, Gutentor Modules, Gutentor Posts, Gutentor Terms, và Gutentor Widget, giúp bạn tạo trang business một cách dễ dàng và linh hoạt.

Trong nhóm block Gutentor Widget, bạn có thể tìm thấy các tính năng rất đầy đủ cho trang business. Ví dụ như About, Author Profile, Team, Call to Action, Testimonial, … Ngoài ra, Gutentor rất nhẹ và đã được tối ưu hóa để không làm giảm hiệu suất website.

Tính năng nổi bật:

 • Cung cấp hơn 60 block cho bạn lựa chọn và dễ dàng tùy chỉnh
 • Có rất nhiều block cung cấp tính năng cần thiết cho website business như About, Profile, Team, …
 • Cung cấp hơn 100 template miễn phí
 • Responsive và tối ưu SEO

Qubely

https://wordpress.org/plugins/qubely/

Qubely là plugin có nhiều block Gutenberg cho các website business. 23 là số lượng block mà Qubely cung cấp, và hơn nữa bạn có thể tùy chỉnh một cách chi tiết từng block một. Các block Gutenberg như Team, Contact Form, Testimonial, … sẽ giúp bạn xây dựng website business.

Qubely cũng có sẵn hơn 60 layout cho bản free100 layout cho phiên bản pro. Điểm đặc biệt là bạn có thể import các layout một cách dễ dàng tiện lợi bằng cách nhấn nút Import Layout.

Tính năng nổi bật:

 • Cung cấp 23 block dễ dàng tùy chỉnh một cách chi tiết
 • Có sẵn 60 layout cho bản free và 100 layout cho phiên bản pro
 • Có thể import các layout dễ dàng

Ultimate Addons for Gutenberg

https://wordpress.org/plugins/ultimate-addons-for-gutenberg/

Cuối cùng trong danh sách top plugin cung cấp block Gutenberg cho trang business là Ultimate Addon for Gutenberg. Plugin này chứa 20 block dễ dàng tùy biến giúp bạn xây dựng trang web kinh doanh dễ dàng hơn, ví dụ như Contact Form, Team, Testimonial, Call to Action, … Ngoài ra, Ultimate Addon for Gutenberg cũng cung cấp nhiều cài đặt và tùy chỉnh cho từng block.

Tính năng nổi bật:

 • Cung cấp 20 block giúp xây dựng website business với đầy đủ tính năng quan trọng
 • Hơn 20 bản demo miễn phí được tạo bởi Gutenberg, Ultimate Addons for Gutenberg và theme Astra để người dùng import sử dụng luôn
 • Cung cấp nhiều hỗ trợ nâng cao giúp bạn xây dựng trang web WordPress hoàn chỉnh với theme Astra

Lời cuối

Trình soạn thảo Gutenberg đã giúp bạn tạo các trang business một cách đơn giản, dễ dàng mà không cần đến code. Hơn thế, việc cài đặt thêm một số plugin để có thêm các block Gutenberg lại càng giúp bạn tạo trang business chuyên nghiệp, đẹp mắt và nhanh chóng hơn nữa. Cùng với đó, bạn sẽ có các tính năng cần thiết, các template, các layout có sẵn để sử dụng vô cùng tiện lợi.

Trên đây là danh sách top các plugin cung cấp block Gutenberg cho website business. Hy vọng rằng bạn sẽ chọn ra được cho mình những plugin phù hợp nhất.

Ngoài việc sử dụng các plugin cung cấp block Gutenberg để xây dựng website business, bạn cũng nên tìm hiểu các plugin cho trang business khác và top theme WordPress dành riêng cho trang business nhé!