So sánh web giá rẻ và web chất lượng

Thiết kế website đang dần trở thành nhu cầu phổ biến trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, nhưng trong số đó vẫn có nhiều khách hàng chưa hiểu được sự khác nhau giữa website giá rẻ với website chất lượng, từ đó băn khoăn nên lựa chọn dịch vụ nào.

Xét về bản chất, chúng khác nhau rất nhiều và sẽ mang đến những trải nghiệm tương xứng với mức giá mà bạn đầu tư. Vậy điều gì tạo nên sự khác biệt này, bạn có thể tham khảo ngay bài viết sau đây để được giải đáp một cách cụ thể nhất.

Web chất lượng thì khác gì và hơn gì web giá rẻ, ngoài vấn đề về chi phí?
Web chất lượng thì khác gì và hơn gì web giá rẻ, ngoài vấn đề về chi phí?

Điểm khác nhau giữa web giá rẻ và web chất lượng

Ở thời điểm công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ như hiện nay, các doanh nghiệp và tổ chức cần thiết phải sở hữu một website để truyền tải hình ảnh thương hiệu của mình đến với khách hàng và giúp thu hút các đối tác tiềm năng. Trên thực tế hiện nay, web giá rẻ thường nhận được sự quan tâm của đông đảo các khách hàng hơn là những web chất lượng. Bởi lẽ, nhiều người sẽ thấy ngay được lợi ích trước mắt của nó chính là giúp tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, về lâu dài, cả 2 thiết kế này chắc chắn sẽ tồn tại những điểm khác biệt rất rõ rệt, bạn có thể tham khảo thông tin sau đây để có được sự lựa chọn phù hợp nhất:

Thời gian triển khai

Thông thường, thiết kế web giá rẻ sẽ có thời gian triển khai và hoàn thành rất nhanh chóng. Điều này cũng dễ hiểu bởi nó được tạo ra dựa trên mã nguồn có sẵn và người thiết kế chỉ cần vài thao tác đã có ngay một sản phẩm mới để bàn giao cho các khách hàng.

Đối với web chất lượng tốn khá nhiều thời gian từ 07 đến 30 ngày. Lý do là vì các website chất lượng được đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng và trải qua nhiều giai đoạn thiết kế và lập trình khác nhau nên sẽ mất thời gian lâu hơn. Vì thế, chất lượng sản phẩm cuối thường cũng sẽ tốt hơn.

Xây dựng website là quá trình gồm nhiều giai đoạn. Các website chất lượng được đầu tư và tuân thủ các quy trình này nên chất lượng sẽ thường tốt hơn.
Xây dựng website là quá trình gồm nhiều giai đoạn. Các website chất lượng được đầu tư và tuân thủ các quy trình này nên chất lượng sẽ thường tốt hơn.

Thiết kế giao diện

Nhiều đơn vị web giá rẻ thường cung cấp cho khách hàng những thiết kế website giá rẻ bằng cách mua các giao diện làm sẵn trên mạng chỉnh sửa logo và tên doanh nghiệp. Điều này giúp khách hàng có thể nhận được sản phẩm nhanh chóng nhưng bù lại không có sự khác biệt, web giống như sao chép, và thường chỉ đáp ứng được phần nào ý muốn của khách hàng.

Ngược lại, các website chất lượng đều được thiết kế may đo theo yêu cầu, nên không bị trùng lặp, có nét độc đáo riêng, tuân thủ bộ nhận diện thương hiệu và đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, việc chỉnh sửa thiết kế trên giao diện có sẵn sẽ khó khăn hơn nhiều so với giao diện được thiết kế theo yêu cầu.

Vì giao diện khá quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của các khách hàng trong quá trình trải nghiệm, nên những web chất lượng sẽ tạo được ấn tượng mạnh mẽ với mọi người nhờ vào giao diện ấn tượng, bắt mắt, nó thể hiện được nét đặc trưng của doanh nghiệp và giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ hơn.

Trải nghiệm của khách hàng

Thiết kế được đầu tư chỉnh chu và chuyên nghiệp chắc chắn sẽ khiến cho khách hàng có được những trải nghiệm tuyệt vời và hài lòng nhất. Theo đó, các tính năng được trang bị đầy đủ, đặc biệt là tốc độ tải trang của web chất lượng sẽ nhanh chóng hơn, còn web giá rẻ sẽ không đảm bảo yếu tố này.

Tính năng website

Nếu bạn mua web giá rẻ về để sửa sang thì hãy cẩn thận vì chi phí có thể vượt mức mà bạn tưởng tượng
Nếu bạn mua web giá rẻ về để sửa sang thì hãy cẩn thận vì chi phí có thể vượt mức mà bạn tưởng tượng

Với web giá rẻ, các tính năng trong web đi kèm theo giao diện mẫu và có thể phải tốn thêm chi phí để chỉnh sửa thêm và thường là rất hạn chế, đôi khi còn không sửa được. Vì thế, nếu bạn chỉ mua web giá rẻ về dùng thôi thì còn được, chứ nếu phải sửa sang thì hãy cẩn thận vì chi phí có thể vượt mức mà bạn tưởng tượng.

Ngược lại với web giá rẻ, web cao cấp được đầu tư, xây dựng các tính năng dựa trên ý tưởng, mong muốn của khách hàng nên có thể tuỳ chỉnh như ý muốn. Bên cạnh thiết kế những tính năng cần thiết, đơn vị còn cập nhật thường xuyên những tính năng mang tính xu hướng, thời đại mới nhất mà việc nâng cấp này cũng dễ dàng và chi phí hợp lý.

Tính bảo mật

Thiết kế web chất lượng được chăm chút từng dòng code nên đảm bảo tính bảo mật cao, an toàn trong quá trình bảo vệ dữ liệu nên người dùng luôn an tâm về vấn đề này. Tuy nhiên với web giá rẻ, sử dụng mã nguồn có sẵn, được chia sẻ rộng rãi nên đây chính là nguyên nhân khiến cho các đối tượng xấu dễ dàng khai thác và tấn công vào website của bạn.

Chính sách hỗ trợ

Đối với các dịch vụ thiết kế chất lượng, bạn sẽ được tư vấn trước khi bắt đầu một cách nhiệt tình; trong khi triển khai thì được trao đổi rõ ràng với quy trình và các bộ phận đàng hoàng; và sau khi triển khai thì được hỗ trợ tận tình, nếu trong quá trình sử dụng có xảy ra bất kỳ vấn đề gì thì doanh nghiệp sẽ được giải quyết nhanh chóng, kịp thời.

Bạn sẽ trải nghiệm dịch vụ khách hàng mượt mà với một công ty thiết kế web chất lượng; thứ mà bạn gần như không tìm được ở các đơn vị làm web giá rẻ
Bạn sẽ trải nghiệm dịch vụ khách hàng mượt mà với một công ty thiết kế web chất lượng; thứ mà bạn gần như không tìm được ở các đơn vị làm web giá rẻ

Ngược lại, với web giá rẻ thì dịch vụ này gần như không có bởi lợi nhuận thu về thấp dẫn đến không có vốn để tích lũy nhằm phát triển mạnh hơn mảng hỗ trợ, hậu mãi lâu dài cho khách hàng. Hầu hết thì đều được triển khai 1 lần xong rồi quên không thực hiện nữa. Nên khi khách hàng gặp phải trục trặc khi sử dụng không biết phải làm sao, có khi phải mất chi phí rất nhiều để có thể khắc phục hậu quả.

Có nên thiết kế web giá rẻ hay không?

“Có nên thiết kế web giá rẻ hay không?” chắc chắn là câu hỏi của rất nhiều người. Trên thực tế, có khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ này để có thể tiết kiệm một phần chi phí đầu tư ngay từ ban đầu. Và việc tìm kiếm các đơn vị cung cấp dịch vụ này cũng không quá khó. Tuy nhiên, nhiều người chỉ nghĩ rằng chúng mang lại lợi ích là giá cả phải chăng trước mắt, chứ không hề biết hệ quả hết sức tồi tệ sau đó.

Với những khách hàng đã từng tải nghiệm dịch vụ thiết kế web giá rẻ và web chất lượng thì cũng đã hiểu được những mặt ưu và nhược điểm. Tùy theo nhu cầu cũng như ngân sách cho phép mà bạn lựa chọn dịch vụ phù hợp. Nhưng để có thể nhận được sự chăm sóc tốt nhất, uy tín nhất thì các bạn hãy là nhà thông thái khi đưa ra quyết định. 

Thiết kế website chuyên nghiệp là điều mà bạn cần phải quan tâm và chú trọng hàng đầu nếu muốn kinh doanh lâu dài, ổn định. Và nếu web giá rẻ có thể thực sự mang lại nhiều lợi ích thì các doanh nghiệp lớn đã không mất một khoản phí lớn để đầu tư cho sản phẩm cao cấp hơn. Bất kỳ dịch vụ nào cũng sẽ tỷ lệ thuận với số tiền mà người tiêu dùng bỏ ra, thế nên bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định lựa chọn.