Những plugin WordPress tối ưu nhất dành cho website tiếp thị liên kết

Bạn biết đấy, rất nhiều người thích dùng WordPress vì nó dễ sử dụng, nhưng đó không phải là lý do lớn nhất khiến họ thích nó. Hầu hết mọi người thích dùng WordPress vì nó có tính tùy biến rất cao. Cũng nhờ vào việc có nhiều người sử dụng như vậy, nên rất nhiều plugin dành cho WordPress đã ra đời. Điều này đã giúp những nhà quản trị web mở rộng thêm rất nhiều tính năng cho website của họ. Một trong số đó phải kể tới tính năng Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) giúp họ bán hàng được nhiều hơn.

Vốn dĩ đã có rất nhiều cá nhân hay tổ chức đang  có hay vận hành một website nào đó để chạy Affiliate. Chủ sở hữu của các website này có rất nhiều nhu cầu khác nhau trong quá trình vận hành chúng. Ví dụ: họ có thể sẽ cần một Plugin chuyên biệt giúp theo dõi số liệu thống kê về lượt khách truy cập vào trang web.

Trong những bài viết trước, mình đã từng đề xuất danh sách các plugin cần thiết cho một website WordPress. Nhưng hôm nay chúng ta sẽ tiếp cận với một nhóm plugin WordPress chuyên sâu hơn chỉ dành riêng cho Affiliate mà thôi.

ManageWP Worker

ManageWP Worker cung cấp một bảng điều khiển hợp nhất để quản lý các website liên kết.

Thực tế, các chủ sở hữu website Affiliate thường phải quản lý nhiều hơn một web WordPress. Tuy nhiên, việc quản lý nhiều trang web như thế sẽ dễ làm cho họ mất nhiều thời gian hơn trong việc cập nhật các ứng dụng và plugin.

Hiện nay, một số máy chủ đã cung cấp các giải pháp tích hợp giúp giải quyết việc này, ví dụ như SPanel – một web hosting control panel đến từ WordPress. Mặc dù vậy, bạn vẫn nên tham khảo thêm các giải pháp tối ưu khác của các bên thứ ba, ví dụ như là ManageWP Worker trở nên hữu ích.

ManageWP Worker là một tiện ích quản lý WordPress “all in one” cung cấp một bảng điều khiển hợp nhất. Với bảng điều khiển này, bạn chỉ cần thực hiện một lệnh duy nhất từ một nơi để cập nhật tất cả các website WordPress, hoặc đăng bài lên tất cả các website này.

Ứng dụng này cũng đi kèm theo hỗ trợ backup (hỗ trợ sao lưu), Google Analytics, kiểm tra hiệu suất, giám sát thời gian hoạt động, …

Ưu điểm

 • Quản lý đồng loạt đa kênh
 • Kiểm tra bảo mật và hiệu suất
 • Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu
 • Quản lý người dùng dễ dàng

Nhược điểm

 • Thông báo vắn tắt quá mức
 • Thi thoảng đưa ra cập nhật ở dạng beta

Pretty Links

PrettyLinks hoạt động như trung tâm quản lý cho tất cả các Affiliate link.

Hầu hết các website Affiliate sẽ cần phải xử lý một số lượng khá lớn Affiliate links (link liên kết). Và, chúng thường được nhúng vào hàng trăm bài viết khác nhau. Sẽ thật kinh khủng khi bạn cần tìm một đường link nào đó trong số chúng để thay đổi.

Hãy tưởng tượng bạn sẽ mất bao nhiêu thời gian để thay đổi từng đường link, chưa kể điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nhầm lẫn một vài thao tác. Vì vậy, PrettyLinks ra đời để giải quyết vấn đề này bằng cách hoạt động như một trung tâm quản lý cho tất cả các Affiliate link.

Rất đơn giản, những gì bạn cần làm là thêm Affiliate link vào và chuyển đổi nó thành một đường link vĩnh viễn. Bằng cách này, nếu Affiliate link thay đổi, bạn chỉ cần thực hiện sửa đổi một lần từ bảng điều khiển PrettyLink. Đây là một giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả giúp tiết kiệm nhiều thời gian và công sức.

Ưu điểm

 • Làm đẹp và rút ngắn link liên kết
 • Lưu dấu thông tin từng click
 • Phân nhóm các đường dẫn cho các chiến dịch khác nhau
 • Báo cáo chi tiết

Nhược điểm

 • Trong một số trường hợp bạn cần phải làm thủ công bằng cách code
 • Ít tính năng dành cho các mạng xã hội

EasyAzon

EasyAzon là plugin WordPress giúp bạn xây dựng các Affiliate link tự động.

Nếu bạn đang làm việc với Amazon để kiếm thêm thu nhập từ Affiliate, bạn sẽ thấy hệ thống này cực kỳ phức tạp. Bạn sẽ càng thấy rõ điều này khi bạn tăng số lượng sản phẩm mà bạn muốn bán. Nhưng đừng lo lắng về vấn đề đó, EasyAzon sẽ giúp bạn xây dựng các nội dung khớp với từng sản phẩm mà bạn muốn bán.

EasyAzon sẽ giúp bạn tạo ra các Affiliate link tự động để tiết kiệm thời gian. Tất cả những gì bạn cần là thiết lập nó chỉ một lần duy nhất và hãy chắc chắn rằng bạn đã điền đúng ID của sản phẩm. Ngoài ra, với EasyAzon, không những bạn có thể bán các sản phẩm của Amazon ở phạm vi toàn cầu, mà bạn còn có thể lựa chọn bán những sản phẩm của các cửa hàng Amazon có vị trí địa lý ở một khu vực nhất định.

Bất lợi lớn nhất của EasyAzon gặp phải là họ không còn cung cấp phiên bản miễn phí nữa. Mặc dù đã được hưởng một khoản hoa hồng nho nhỏ từ Amazon để chuyển sang phiên bản Pro, nhưng một số người vẫn còn e ngại khi phải bỏ thêm tiền.

Ưu điểm

 • Tạo link và link thay thế tự động
 • Nhắm mục tiêu theo vị trí địa lý
 • Lưu cookie 90 ngày
 • Có thể sử dụng liên kết hình ảnh

Nhược điểm

 • Phiên bản miễn phí dựa vào chèn shortcode
 • Có thể gây ra xung đột giữa các plugin

OptinMonster

OptinMonster giúp website liên kết tăng lượng chuyển đổi.

Nếu bạn đang vận hành một website Affiliate và vắt óc suy nghĩ làm sao để đẩy mạnh chuyển đổi thì đừng lo lắng, đã có OptinMonster. Plugin này cung cấp các tính năng giúp bạn thúc đẩy việc quảng cáo các sản phẩm theo rất nhiều cách khác nhau.

Ưu điểm nổi bật nhất của plugin này là cung cấp các công cụ toàn diện giúp bạn có thể thêm vào sản phẩm những yếu tố sinh động và thu hút hơn. Ví dụ như là các ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn của sản phẩm sẽ được hiển thị tùy theo nhóm khách hàng truy cập vào website của bạn.

Khi bạn đã thiết lập xong mọi thứ, OptinMonster cũng có các tính năng cho phép bạn kiểm tra xem các thiết lập đó có thực sự hiệu quả hay không. Thực lòng mà nói, OptinMonster có lẽ là giải pháp toàn diện nhất mà chúng ta nên cân nhắc để sử dụng cho việc thúc đẩy bán hàng, không chỉ riêng Affiliate.

Ưu điểm

 • Dễ sử dụng và rất hiệu quả
 • Cho phép đặt các quy tắc hiển thị một cách thông minh
 • Phân loại khách truy cập để nhắm mục tiêu tốt hơn
 • Hỗ trợ tuyệt vời từ cộng đồng

Nhược điểm

 • Không thể đặt thời lượng cho chiến dịch
 • Chỉ hỗ trợ một số page builder nhất định

Popup Maker Pro

Plugin Popup Market Pro cho phép thiết lập các điều kiện cho popup trong website liên kết.

Như bạn đã biết, popup có thể gây phiền nhiễu và nếu sử dụng không đúng cách thì thậm chí website của bạn còn có thể bị phạt bởi các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, popup vẫn đóng một vai trò rất quan trọng và góp phần không nhỏ vào sự tăng trưởng doanh số bán hàng. Nhưng, chúng cần phải thỏa mãn những điều kiện cơ bản, đó chính là lý do vì sao chúng ta cần Popup Maker.

Thay vì đặt hàng loạt popup ở khắp mọi nơi và không biết liệu chúng có hoạt động tốt hay không, thì PopUp Maker sẽ giúp bạn đặt popup một cách có chiến lược và hiệu quả hơn bằng cách nhắm mục tiêu tốt hơn. Bạn có thể đặt các điều kiện hiển thị cụ thể cho popup và thậm chí cả thời lượng mà chúng xuất hiện.

Hơn nữa còn có popup editor (trình chỉnh sửa popup) để bạn tạo popup phù hợp với từng tình huống và bất kỳ giao diện nào. Vậy tại sao bạn lại chọn một phong cách duy nhất trong khi bạn có thể thu hút khách truy cập website bằng chính sự sáng tạo của mình, từ đó tăng tỷ lệ đọc nội dung popup của họ lên.

Ưu điểm

 • Nhắm mục tiêu chi tiết cho popup
 • Trình chỉnh sửa thiết kế cho popup có sẵn
 • Chạy các chiến dịch đã thiết lập sẵn
 • Popup hiển thị tương thích trên thiết bị di động

Nhược điểm

Advanced Ads

Plugin Advanced Ads cung cấp các định dạng quảng cáo như chương trình khuyến mại affiliate.

Quảng cáo có thể gây ra sự nhàm chán, ngay kể cả những thứ đẹp long lanh được thiết kế bởi các thương hiệu lớn đi chăng nữa. Bạn hãy tự hỏi xem tại sao khách hàng của bạn lại phải xem rất nhiều quảng cáo không liên quan trong khi chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra những quảng cáo hấp dẫn, phù hợp với nhu cầu riêng của họ.

Advanced Ads cung cấp một số lượng lớn các định dạng quảng cáo mà các mạng lưới quảng cáo (ví dụ như AdSense) thường hay hỗ trợ. Thậm chí nó còn giúp tối ưu hóa hiệu suất hiển thị quảng cáo với các tính năng như Lazy Loading, và có thể hoạt động tốt với các website có sử dụng cache.

Thời gian cho các chương trình khuyến mại để affiliate thường khá là hạn chế và chúng ta sẽ được nhận thông báo trước về lịch quảng cáo. Vậy nên, thay vì thức để chờ đến giờ bắt đầu chương trình để kích hoạt quảng cáo, thì với Advanced Ads, bạn chỉ cần đặt lịch, chờ đến giờ quảng cáo sẽ tự chạy và tự kết thúc.

Ưu điểm

 • Không giới hạn quảng cáo ở các định dạng khác nhau
 • Thiết lập giờ quảng cáo (thời gian bắt đầu và kết thúc)
 • Hỗ trợ quảng cáo trên di động
 • Theo dõi và báo cáo chi tiết

Nhược điểm

 • Phiên bản miễn phí bị giới hạn
 • Có thể hơi khó quản lý với một số người

Lời cuối

Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể tự code để tạo ra các tính năng giống như các plugin này mang lại. Nhưng, dùng sẵn các plugin chuyên biệt như vậy đơn giản và tiện lợi hơn nhiều phải không? Đặc biệt là với những người không am hiểu về code. Hầu hết những plugin này đều kiểu freemium, tức là bạn có thể sử dụng chúng miễn phí và khi cần thì có thể nâng cấp lên bản pro với nhiều tính năng cao cấp hơn.

Ngay cả khi bạn đã trả tiền cho phiên bản “Pro” thì mình chắc rằng số tiền bỏ ra cũng không thấm vào đâu so với nguồn lợi nhuận mà chúng mang lại cho bạn. Vì vậy, hãy mạnh tay chi cho những công cụ cực kỳ hiệu quả này để tối ưu công việc và tiết kiệm thời gian cho bạn nhé. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là plugin nào cũng vậy, chúng sẽ đều tiêu tốn một phần tài nguyên trên website của bạn như hosting, dung lượng đường truyền, hay làm chậm tải trang lại một chút, nên bạn hãy cân nhắc kết hợp sử dụng chúng một cách khôn ngoan và tối ưu nhất nhé. Chúc các bạn thành công!